City Gate 3 quận 8 giá trị gia tăng từ cơ sở hạ tầng

28/01/2020 02:27 Sáng

Tiềm năng phát triển, xây dựng dự án căn hộ City Gate 3 tại quận 8 Quận 8 được đánh giá là quận khang trang bậc nhất TP.HCM bởi có nhiều công trình cơ sở hạ tầng. Nơi đây được xem là có tiềm năng phát triển, xây dựng dự án căn hộ City Gate 3.


Dự án căn hộ City Gate 3 quận 8 giá trị gia tăng từ cơ sở hạ tầng

=====================

Trong thời gian gần đây, quận 8 đang trở thành điểm nóng thu hút không ít sự quan tâm từ các nhà đầu từ bất động sản. Nơi đây được đánh giá là một trong những quận khang trang bậc nhất TP.HCM. Bởi hầu hết tất cả các công trình cơ sở hạ tầng hiện đại đều nằm ở quận 8. Vì vậy, đây được xem là tiềm năng phát triển, xây dựng dự án căn hộ City Gate 3.city gate 3 co so ha tang quan 811

Quận 8 được đánh giá là một trong những quận khang trang bậc nhất TP.HCM.

Quận 8 – Cửa ngõ trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh

Tại sao lại nói quận 8 là cửa ngõ trung tâm của TP.HCM? Quận 8 là địa điểm có vị trí tiếp giáp với hầu hết tất cả các khu đô thị phát triển của thành phố như quận 1, quận 5, quận 6, quận 4,… Chính vì vậy, quận 8 được đánh giá là đầu nối quan trọng kết nối với nhiều tỉnh thành cũng như quận huyện của thành phố.

Sức lan tỏa cũng như tốc độ đô thị hóa tại quận 8 ngày một tăng nhanh. Cũng bởi vị trí quận 8 tiếp giáp với các khu đô thị mới nên việc di chuyển và tận hưởng những tiện ích quanh khu vực trở nên dễ dàng hơn.

Ngoài ra, quận 8 còn có hệ thống sông ngòi đa dạng và phong phú nối liền với nhiều nơi của thành phố. Do đó, việc giao lưu hàng hóa trong và ngoài quận cũng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Mặt khác, các khu chợ đầu mối, nhà kho, bến bãi cũng xuất hiện nhiều hơn. Từ những điểm nổi bật này, quận 8 ngày càng khẳng định vị thế của mình.


Nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông – kết nối hoàn hảo quận 8 với TP.HCM

Để quận 8 ngày một phát triển và hoàn thiện hơn thì cần nâng cấp hạ tầng giao thông kết nối. Hiện nay, giao thông tại quận 8 được dần được mở rộng và nâng cấp để đưa vào sử dụng. Cụ thể một số tuyến đường tiêu biểu đã được đưa vào hoạt động như đại lộ Nguyễn Văn Linh, cầu Chữ Y, đại lộ Đông Tây,… Được biết, đây đều là những tuyến đường trọng điểm, nối liền với các quận trong của TP.HCM.

Được biết, thời gian gần đây, trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn còn được nâng cấp, mở thêm nhánh N4 cầu Nguyễn Tri Phương. Cùng với đó, đoạn đường Phạm Hùng cũng được đầu tư cải tạo và mở rộng.

Tuy nhiên, tại hệ thống kênh Đôi, nơi tập trung dân cư đông đúc thì chưa được đầu tư xây cầu để giúp dân di chuyển giữa hai bên thuận tiện hơn. Hơn nữa, phường 14 và phường 15 quận 8 rất dài và bị giới hạn bởi kênh Đôi và kênh Tàu Hủ khiến cho việc nâng cấp và mở rộng ở tuyến đường này gặp rất nhiều khó khăn.

Xây dựng, mở rộng hạ tầng giao thông – kết nối hoàn hảo quận 8 với TP.HCM.


MỘT SỐ DỰ ÁN HẠ TẦNG QUAN TRỌNG QUANH DỰ ÁN CITY GATE 3 QUẬN 8

  • Các các công trình mang tính chiến lược kết nối quận 8 với các quận lân cận được nâng cấp, mở rộng như đại lộ Đông Tây, đại lộ Nguyễn Văn Linh, tuyến đường Phạm Thế Hiển, cầu Nguyễn Văn Cừ, cầu Chữ Y, cầu Chà Và, cầu Nguyễn Tri Phương…
  • Mở rộng nhánh N4 cầu Nguyễn Tri Phương hướng từ quận 8 sang quận 5. Song song đó, đoạn đường Phạm Hùng từ dưới chân cầu đến ngã tư giao cắt với đường Hưng Phú dài 250m cũng đã cải tạo, mở rộng.
  • Nâng cấp mở rộng đường Hồ Học Lãm, quận 8 và quận Bình Tân (Vành Đai 2) quy mô xây dựng: Dài 1,5 km; rộng 42m. Tổng vốn: 980 Tỷ VNĐ/ 45 Triệu USD được thực hiện và hoàn thành.
  • Cầu Phú Định nối giữa Hồ Ngọc Lãm Quận 8 – Trịnh Quang Nghị: Khép kín và kết nối trực tiếp giữa QL1 – Đại lộ Võ Văn Kiệt – Đại Lộ Nguyễn Văn Linh.

city gate 3 co so ha tang quan 81

Phối cảnh Dự án Cầu Phú Định nối Quận 8 với Quận 6

Quận 8 là đầu nối quan trọng liên kết với nhiều tỉnh thành cũng như quận huyện của thành phố.

  • Cầu đường Bình Tiên hình thành sẽ giải tỏa áp lực cho khu vực về việc kết nối giao thông đến quận 5, quận 6 và huyện Bình Chánh, quận 7 và là động lực phát triển cho các dự án nhà ở dọc theo tuyến đường Phạm Thế Hiển và đường Tạ Quang Bửu.
  • Đường An Dương Vương được quy hoạch mở rộng với tổng chiều dài 10.65km, mặt cắt ngang 6 làn xe, lộ giới 30m. đường An Dương Vương có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc kết nối giữa các quận trung tâm. Đây được đánh giá là con đường chiến lược khi trực thuộc cả 3 quận đó là Quân 8, Quận Bình Tân, Quận 6.

Theo như các chuyên gia đánh giá thì tiềm năng tăng trưởng của thị trường bất động sản quận 8 ngày càng rộng mở. Đặc biệt là khi quỹ đất trung tâm thành phố đang cạn kiệt, cùng với đó là chính sách giãn dân, hạn chế các dự án cao tầng ở nội đô. City Gate 3 quận 8 một dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi sẽ thu hút các nhà đầu tư cũng như các khách hàng sở hữu nhanh chóng. Với lợi thế vị trí đắc địa, giao thông kết nối liên vùng thuận lợi sẽ càng làm cho dự án có tiềm năng tăng giá trị trong thời gian sắp tới.

city gate 3 co so ha tang quan 8

Hiện nay, phường 6 của quận 8 đang là một trong những địa điểm tích hợp nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu của con người. Thế nhưng, việc di chuyển, đi lại ở phường 6 đang còn nhiều bất tiện vì chỉ có duy nhất một con đường chính Tạ Quang Bửu dẫn đến đây.

Cũng chính vì những bất tiện, khó khăn về giao thông như đã nêu trên mà việc đề xuất xây dựng cầu đường Bình Tiên là rất hợp lý và cần được thực hiện nhanh chóng. Nếu cầu Bình Tiên được đưa vào hoạt động thì người dân sẽ không còn phải lo lắng trong việc di chuyển qua lại giữa quận 8 và quận 5, quận 6, quận 7.


Đổi mới, xây dựng đô thị hiện đại, đẳng cấp

Không dừng lại ở việc nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông, Ban lãnh đạo TP.HCM còn phát động và lên kế hoạch để xây dựng, đổi mới đô thị tại quận 8. Hệ thống kênh rạch, đặc biệt là 3 tuyến kênh trọng điểm thuộc quận 8 đều nằm trong chương trình cải tạo.

Để bắt đầu đổi mới, xây dựng đô thị hiện đại, đẳng cấp, Ban lãnh đạo TP.HCM đã cho di dời hơn 6.000 căn nhà hư hỏng, lụp xụp ở ven kênh. Mục đích giúp cho những trung tâm thương mại, việc xây dựng dự án căn hộ City Gate 3, các chung cư có điều kiện tốt nhất để phát triển hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, cảnh quan khu đô thị cũng cần được quan tâm, chú trọng để tạo nên một quận 8 văn minh, hiện đại, có cuộc sống xanh, sạch, đẹp. Từ đó, chất lượng cuộc sống của người dân quanh khu vực cũng được nâng cao. Theo những chuyên gia kiến trúc, nếu như quận 8 được đầu tư và đổi mới nghiêm túc thì chắc chắn đây sẽ là nơi sở hữu không gian tươi nhất, đẹp nhất thành phố.

phoi canh tttm can ho chung cu citygate3 quan 8

phoi canh tttm can ho chung cu citygate3 quan 8

Cảnh quan khu đô thị cũng cần được quan tâm, chú trọng để tạo nên một quận 8 văn minh, hiện đại, có cuộc sống xanh, sạch, đẹp.

Quả thực, sự thay đổi, tân trang chỉnh chu, nghiêm túc của hôm nay sẽ là một bước đệm hoàn hảo tạo nên vẻ đẹp cho ngày mai sau. Quận 8 là một điển hình mà chúng ta có thể thấy. Có thể nói, đây cũng chính là tiềm năng phát triển, xây dựng dự án căn hộ City Gate 3 tại quận 8.

Nguồn : https://citygate8.com/

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Bài viết liên quan